झटपट भेळ

Category:




माझ्या पद्धतीची झणझणीत भेळ जी ५-७ मिनिटांत करता येते.






साहित्य: कांदा, चिंच, टोमॅटो, बटाटा, कोथिंबिर, मुरमुरे/चुरमुरे, शेंगादाणे, फरसाण, बारीक शेव

कृती:

एक कांदा थोडा मध्यम व थोडा बारीक चिरुन घ्यावा. टोमॅटो बारीक चिरावा. एक मध्यम आकाराचा बटाटा उकडून घ्यावा.

चिंचेचं पाणी कोळून तयार करुन घ्यावं. त्यात अगदी थोडा गुळ किंवा चवीपुरती साखर, १-१/२ चमचा लाल तिखट टाकावं. पाणी व्यवस्थित हलवून घ्यावं.


एका भांड्यात चुरमुरे घ्यावेत. त्यात मध्यम चिरलेला कांदा, शेंगादाणे, टोमॅटो, उकडलेला बटाटा कुस्करुन व अंदाजाने थोडेसे फरसाण टाकावे. १/२ किंवा तिखट जास्त अवडत असल्यास १ चमचा तिखट आणि चवी पुरतं मीठ टाकून हालवून घ्यावे. आधी कोळून तयार केलेले चिंचेचे पाणी मिश्रणात हळू हळू टाकावे. जास्त पाणी टाकल्यास चुरमुरे अगदी मऊ होउन जातात.

प्लेट मध्ये भेळ टाकल्यावर वरुन थोडासा बारीक चिरलेला कांदा, त्यावर बारीक शेव व कोथिंबीर टाकवी.


टीप:

चिंच नसेल तर दही घालून भेळ करता येते.
केल्याबरोबर लगेच खावी. जास्तवेळ ठेवल्यास ओलेपणाने भेळ मवाळ होते.
मोहरीची फोडणी देउन केलेली भेळही चांगली लागते.








Comments (2)

See Please Here

ekdum sopi recipe dili